Home / Bất động sản / Bí quyết cải tạo Phòng ngủ trở nên đẹp hoàn mĩ

Bí quyết cải tạo Phòng ngủ trở nên đẹp hoàn mĩ

Phòng ngủ là nơi mang đến cho các thành viên trong gia đình một không gian thật thoải mái để nghỉ ngơi, phòng ngủ mà chúng tôi sắp giới thiệu đến mọi người sau đây thực sự là nơi nghỉ ngơi mỹ mãn cho chủ nhân.

Trước cải tạo:

Những bức tường bê tông trông chẳng hấp dẫn gì nhưng với một vài bước thiết kế thông minh, bạn có thể làm nó trở thành một điểm nhấn nổi bật. Đó là cách mà chủ nhân của ngôi nhà 2 tầng này thực hiện đối với bức tường ngăn cách xấu xí, khó coi ở tầng trệt họ muốn cải tạo nơi đây thành một phòng ngủ chính riêng tư.Bí quyết cải tạo Phòng ngủ trở nên đẹp hoàn mĩ-h1

Họ đã làm việc với kiến trúc sư để thêm vào gạch đá ốp tường và kệ trang trí bằng gỗ. Trước khi sửa chữa bức tường có màu tối, được dựng lên với mục đích phân chia ranh giới giữa các phòng. Giờ đây nó đã trở nên nổi bật hơn được chiếu sáng bởi 3 bóng đèn.

Từ một căn phòng tồi tàn giờ đây đã là một phòng ngủ chính hoàn hảo. Cánh cửa gần góc phòng dẫn thẳng ra sân vườn bên ngoài rất thuận tiện.

Kiến trúc sư đưa ra ý tưởng thay thế một phần bức tường tiếp giáp với không gian ngoại thất bằng cửa kính lùa cao 3 mét. Chiếc cửa dẫn ra vườn được chặn lại để bố trí tủ quần áo.

Ý tưởng chính là làm nổi bật tường ngăn cách rộng lớn. Bức tường từ phòng ngủ sang phòng tắm được bao phủ bởi gạch đá. Chúng tôi không muốn bất kỳ thứ gì quá bóng bẩy. Vì thế, chúng tôi chọn đá thô, mộc mạc và màu sắc gợi nhớ chất liệu bê-tông thực tế, Kiến trúc sư McElroy cho biết.

Phòng ngủ với phòng tắm được ngăn với nhau bởi một vách tường. Và nhằm tránh thiết kế tường cao kịch trần những tấm kính được lắp đặt xung quanh phía bên trái và phía trên giúp ánh sáng từ bên ngoài có thể rọi vào.

Mái che phía trên được làm bằng kính mờ và thép giúp tạo bóng râm và che ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào phòng. Bức tường phía ngoài được ốp gỗ tấm tạo cảm giác ấm áp hơn cho phòng ngủ.

Kế hoạch cải tạo bố trí và nâng cấp toàn bộ tầng trệt của ngôi nhà, bao gồm phòng giặc là mới (lúc trước nằm ở tầng trên), bây giờ nằm cạnh phòng ngủ chính 1 vị trí thuận tiện hơn.

Sau khi cải tạo:

Bí quyết cải tạo Phòng ngủ trở nên đẹp hoàn mĩ-h2

Chủ nhà đã có được một không gian hoàn hảo đáp ứng được yêu cầu về công năng đó là sự thoải mái riêng tư tách biệt hẳn với những khu vực khác trong nhà. Phòng ngủ sẽ mang lại cho bạn cảm giác như đang tận hưởng một kỳ nghỉ tuyệt vời.

Xem thêm:

About Tiến Nguyễn

Check Also

Quy trình xây dựng một căn nhà hoàn thiện

Ngôi nhà là nơi đón ta trở về sau những khó khăn và mệt nhọc ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *