Home / Bất động sản / Ngẩn ngơ với vẻ đẹp hoài cổ của ngôi nhà trong tương lai

Ngẩn ngơ với vẻ đẹp hoài cổ của ngôi nhà trong tương lai

Làm sao để khoác lên ngôi nhà hơi thở hoài cổ? Câu trả lời là bạn hãy đến với dịch vụ sửa chữa nhà trọn gói.

Dịch vụ sửa nhà trọn gói biến mọi kiến trúc thành ngôi nhà hoài cổ

Nếu bạn đã xây một ngôi nhà hiện đại và đến một ngày đẹp trời đột nhiên muốn biến nó thành nhà cổ thì sao? Thì bạn cần biết mẫu nhà hoài cổ có đặc trưng được thiết kế từ 3 đến 5 gian. Chính thiết kế nhà có nhiều gian tạo ra nét đẹp cổ kính. Do vậy bạn nên nói với dịch vụ sửa nhà trọn gói ưu tiên bố trí lại không gian sao cho có hơi thở hoài cổ với nhiều gian nhé!

Ngẩn ngơ với vẻ đẹp hoài cổ của ngôi nhà trong tương lai 1

Nhà cổ thường có thiết kế nhiều gian

Dịch vụ sửa chữa nhà trọn gói tư vấn lựa chọn vật liệu và thiết kế cho nhà cổ

Một ngôi nhà cổ sẽ yêu cầu những vật liệu và có thiết kế khác hẳn những ngôi nhà hiện đại. Những nhà thầu uy tín luôn có sẵn những thiết kế nhà đẹp cho bạn. Nhưng dù gì thì cũng có những đặc trưng bạn không thể bỏ qua:

  • Gạch xây: Thông thường tường nhà cổ sẽ sử dụng gạch xây được chạm khắc, trang trí với những đường nét hoa văn khá độc đáo.
  • Mái nhà: bất kì dịch vụ sửa nhà trọn gói nào cũng sẽ nói với bạn là nhà cổ chủ yếu sử dụng gạch ngói tráng men. Triền mái nhà cổ sẽ thẳng hếch lên ở góc mái trông như một mũi thuyền. Loại ngói thường sử dụng thường là ngói mũi (ngói vẩy rồng).

Bài viết liên quan:

Ngẩn ngơ với vẻ đẹp hoài cổ của ngôi nhà trong tương lai 3

Mái nhà cổ đặc trưng

  • Cột nhà và các bộ phận trong nhà: nhà cổ sử dụng chủ yếu là các loại gỗ lâu năm có tuổi thọ tương đối cao. Nét cổ kính toát lên từ những cột nhà được sơn màu đỏ nâu hoặc màu tối. Một chiếc bàn trà sẽ được ưu ái đặt ở giữa phòng khách của ngôi nhà.

Ngẩn ngơ với vẻ đẹp hoài cổ của ngôi nhà trong tương lai 4

Gỗ là vật liệu không thể thiếu trong một thiết kế cổ

Dịch vụ sửa chữa nhà trọn gói tư vấn lựa chọn ngoại cảnh cho nhà cổ

Một ngôi nhà cổ thì không thể có ngoại cảnh hiện đại được. Thay vào đó là sự hiện diện của các loại cây cổ thụ và hoa lá. Sân nhà của bạn cũng không thể lát gạch trắng toát mà nên sử dụng cỏ và đá là vật liệu chủ đạo.

Ngoại cảnh góp phần tạo nên nét cổ kính cho ngôi nhà

Xu hướng thiết kế nhà cổ đang lên ngôi và do đó, nếu bạn muốn sở hữu một ngôi nhà như thế thì nên lựa chọn dịch vụ sửa nhà tại Tp.HCM uy tín, tránh trường hợp nhà sửa xong “nửa tây nửa tàu” bạn nhé!

About tinhem

Check Also

Tu sửa lại bếp cũ đẹp mê li

Một căn bếp cũ bị xuống cấp sẽ thật nhàm chán vì thế bạn hãy ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *